ตัดผมพลาด ผมก็ขึ้นช้า? ลอง 5 วิธีเร่งผมยาวเร็วขึ้นแบบทันใจ !

May 9, 2021

ไหนบอกว่าเอาออกนิดเดียวไง! ประโยคที่ใครหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ที่เจอปัญหาการตัดผมพลาด ไม่เหมือนกับสิ่งที่คิด ตัดออกมาผมสั้นเกินไปไม่เข้ากับรูปหน้าของคุณ ทำให้หมดความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะออกไปไหน แล้วจะทำยังไงให้ผมยาวเร็วขึ้นได้บ้าง? วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่จะเร่งให้ผมของคุณยาวขึ้นแบบง่ายดาย พร้อมยังสามารถช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะของคุณให้มีสุขภาพดี และทำให้ผมที่ขึ้นช้ายาวเร็วขึ้นแบบทันใจกันเลย

วิธีเร่งผมยาว

ทำไมผมเราถึงขึ้นช้ากว่าคนอื่น?

         บางคนมีผมขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว แต่ทำไมคุณถึงมีผมขึ้นใหม่ช้ากว่าคนอื่น? นั่นก็เป็นเพราะการขาดการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่เหมาะสม ซึ่งการที่ผมขึ้นช้านั้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกินที่ไม่มีประโยชน์ต่อเส้นผม การขาดวิตามินที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อาการป่วยหรือความเครียด ที่ทำให้เกิดภาวะไม่สมดุลของฮอร์​โมนในร่างกาย โดยเฉพาะในเพศหญิงที่มีการแปรปรวนของฮอร์โมนสูง หรือแม้แต่การจัดแต่งทรงผมทั้งความร้อนและสารเคมี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมถูกทำร้ายและต้องใช้เวลานานในการฟื้นฟู จึงทำให้เส้นผมไม่แข็งแรงและผมขึ้นช้ากว่าคนอื่นได้

 4 วิธีเร่งผมยาวเร็วขึ้นแบบทันใจ!

         โดยปกติแล้วเส้นผมจะมีความยาวเพิ่มขึ้นต่อเดือนประมาณ 1 ถึง 2 เซนติเมตร ซึ่งยิ่งเส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะทำให้ผมคุณยาวเร็วขึ้นมากเท่านั้น สำหรับวันนี้เราจะมาช่วยให้คุณแก้ปัญหาผมขึ้นช้าด้วย 5 เคล็ดลับวิธีเร่งผมยาวเร็วขึ้นแบบทันใจมานำเสนอกัน

1.สระผมด้วยแชมพูเร่งผมยาว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูเร่งผมยาวโดยเฉพาะ ซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อเส้นผม ที่มีสรรพคุณช่วยในการทำความสะอาดความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศีรษะ พร้อมสารสกัดพิเศษที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดอาการผมขาดหลุดร่วง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมได้ เช่น ต้นอ่อนถั่วลันเตา ที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมหรืออย่าง อัญชัน ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงให้ผมดกดำ เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นต้น

2.การหวีผมและเลือกใช้แปรงหวีผมที่ดี

การเลือกหวีที่ใช้ในการหวีผมนั้น ควรเป็นหวีที่สามารถนวดหนังศีรษะได้ เช่น หวีแปรง ที่มีความนุ่มและยืดหยุ่นได้มากกว่าหวีทั่วไป ซึ่งวิธีเร่งผมยาวโดยการหวีผมควรเริ่มจาก การหวีอย่างเบามือจากบริเวณปลายผม กลางผม และโคนผม ตามลำดับ พยายามเน้นหวีให้บริเวณของตัวแปรง โดนหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ให้วิตามินและสารอาหารต่างๆ มาเลี้ยงเส้นผมได้ง่ายขึ้น

3.ทำยังไงให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วยการสระผม

ขั้นตอนการสระผมโดยเริ่มจากการขยี้ฟองของแชมพู ให้ฟองที่ใช้ในการสระผมนั้นเข้าถึงบริเวณโคนผมเพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะและลดการสะสมของสิ่งสกปรกของหนังศีรษะ ซึ่งควรใช้ปลายนิ้วมือในการขยี้หนังศีรษะ เน้นบริเวณโคนผมให้ทั่ว และช่วงปลายผมให้ใช้มือชโลมแชมพูเร่งผมยาวตามแนวเส้นผม ไม่ควรขยี้เส้นผม หรือม้วนผมขึ้นขณะสระผม เพราะอาจจะทำให้เกิดการพันกันของเส้นผม และเกิดการหลุดร่วงได้

4.บำรุงผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ

การบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงมากขึ้นด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว หยดและนวดบริเวณโคนผมแล้วจึงตามด้วยการสระผมตามปกติเพื่อล้างความมันของน้ำมันออก แต่หากไม่ต้องการเสียเวลาในการล้างออก ปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่เพียงแค่ฉีดไปที่โคนผม ก็สามารถฟื้นฟูผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย และเสริมสร้างรากผมใหม่ให้แข็งแรงได้แบบง่ายสุดๆสรุปแล้ววิธีการเร่งผมยาวให้ผมที่ขึ้นช้านั้น มีปัจจัยสำคัญคือการเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูเร่งผมยาวและผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ โดยมีการสระผมและดูแลเส้นผมแบบถูกวิธี ก็จะทำให้ผมคุณยาวเร็วแบบทันใจ แต่ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่คุณควรเลือกใช้ต้องผ่านการดูแลโดยเภสัชกรหรือผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยให้เส้นผมของคุณ

Z

LYO ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมภายใน 14 วัน

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายผ่าน LINE @lyohairproduct

❌ หยุดผมร่วงเป็นกระจุก
❌ หยุดผมบาง กระตุ้นผมหนาดก
❌ เลิกคันหนังศีรษะจนเกิดรังแค
❌ มั่นใจไม่มี SLS พาราเบน ซิลิโคน แอลกอฮอล์

แล้วคุณจะรู้ว่าปัญหาผมบาง ผมร่วง ผมหงอก คันหนังศีรษะ แก้ง่ายกว่าที่คิด เลิกเครียดแล้วติดต่อเรา